วันนี้ (22 ธันวาคม 2566) บรรยากาศวันแรกของการจัดงาน MSU Open House 2023 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ครูแนะแนว ผู้ปกครอง และผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมงานอย่างล้มหลามโดยมีนักเรียนสนใจภาควิชาคณิตศาสตร์เป็นจำนวนมาก

และในวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2566 จะเปิดคณะให้นักเรียนได้เข้าเยี่ยมชม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ประกอบการตัดสินใจ ในการเข้าศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม พบกับอาจารย์ รุ่นพี่นิสิต เล่นเกมส์ รับรางวัล ฟังเทคนิค พิชิต TCAS เตรียมตัวก่อนสมัครทุกรอบ เลือกสาขาที่ใช่ คณะที่ชอบ ค้นหาคำตอบ ในงานนี้