เมื่อวันที่ 23-24 กันยายน 2566 ภาควิชาคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย ผศ.ดร.ฉลองชัย กล้าณรงค์ หัวหน้าภาควิชาคณิตศาสตร์ และคณาจารย์สาขาคณิตศาสตร์ พร้อมทั้งนิสิตจำนวน 32 คน ร่วมกิจกรรมโครงการค่ายคณิตศาสตร์ ณ โรงเรียนกุมภวาปี ตำบลกุมภวาปี อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสงเสริมให้นักเรียนมีทักษะกระบวนการการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์สามารถนำไปประยถกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งยังส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักการทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้มี นายสุวิทูรย์  ภักดีสมัย ผู้อำนวยการโรงเรียนกุมภวาปี เป็นประธานในการเปิดพิธี โครงการค่ายคณิตศาสตร์