การสร้างสื่อการสอน หรือการนำนวัตกรรมมาใช้ในการจัดการเรียนการสอนเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการจัดการเรียนการเรียนการสอนในรายวิชาคณิตศาสตร์ เพราะช่วยให้ผู้เรียนเกิดความเข้าใจได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้สื่อยังช่วยสร้างความสนใจของนักเรียน สร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ ดังนั้นผู้สอนจะต้องสามารถสร้างสื่อการสอน และนำมาใช้

ดังนั้น เพื่อให้นิสิตในหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตรศึกษา มีความรู้ความเข้าใจ และทักษะในการใช้โปรแกรมทางคณิตศาสตร์ในการสร้างและพัฒนาสื่อการสอนคณิตศาสตร์ที่ดี สามารถนำไปใช้สร้างสื่อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการเรียนการสอน และผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ภาควิชาคณิตศาสตร์จึงจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การสร้างสื่อการสอนคณิตศาสตร์โดยใช้โปรแกรม GeoGebra  และ GSP โดยได้รับเกียรติจาก  คุณวุฒิชัย ภูดี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนชุมชนบ้าน คำพอกท่าดอกแก้ว  มาเป็นวิทยากร