สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ติด 1 ใน 20 อันดับ ของประเทศไทย จัดอันดับโดย SCImago Institutions Rankings 2024 SCImago Institutions Rankings 2024 ได้ประชาสัมพันธ์การจัดอันดับระดับประเทศ หรือ Country Rank ซึ่งประเทศไทยมีมหาวิทยาลัยเข้าร่วมจำนวน 33 แห่ง โดย Mathematics ติดอันดับที่ 13 ของประเทศ